รีวิว The Last Kingdom: Seven Kings Must Die เจ็ดกษัตริย์จักวายชนม์

รีวิว The Last Kingdom: Seven Kings Must Die เจ็ดกษัตริย์จักวายชนม์

รีวิว The Last Kingdom: Seven Kings Must Die
ภาคต่อของ THE LAST KINGDOM ในฤดูกาลสุดท้ายที่จะมาไขข้อสงสัยให้แฟนๆได้รับชมกันอีกครั้ง ในรูปแบบของภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่มี เนื้อเรื่องที่เข้มข้น ทำให้หน้าติดตาม และปัจุบันมี 5 ซีซั่นด้วยกัน เป็นซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ ที่เรียกได้ว่าเป็นสงคราม ชนชาติอังกฤษ [ ส่วนตัวแอดชอบมานะ เรื่องนี้ เป็นการเริ่มต้นชนชาติ อังกฤษ ]

UHTRED ที่มีต้นกำเนิดเป็น UHTRED OF NORTHUMBRIA แต่ด้วยความที่ถูกยึดครองโดยชาวเดนมาร์ก ทำให้เขาได้ถูกรับมาเลี้ยงโดย VIKING RAGNAR และเขาได้กลาบเป็น UHTRED OF NORTHUMBRIA โดยเต็มตัวเมื่อชาวเดนมาร์กเผ่าอื่นสังหาร VIKING RAGNAR และได้ลักพาตัวน้องสาวบุญธรรมของไป แถมยังบังคับให้เธอเป็นทาสของพวกมัน จากนั้น UHTRED สาบานว่าเขาจะแก้เเค้นให้กับน้องสาวของเขาให้ได้ แต่ในขณะเดียวกันลุงแท้ๆของเขาได้แย่งชิง BEBBANBURG เพราะหวังที่จะกำจัด UHTRED แต่เป้าหมายของเขากลับเป็นการล้างเเค้นให้กับ VIKING RAGNAR

สำหรับเรื่องราวนี้เป็นต้นกำเนิดของ THE LAST KINGDOM ซีซั่น 5 เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ในคริสต์ศตวรรษที่ 9 ที่ได้เกิดสงครามมหากาพย์ ระหว่างชาว แองโกลแซกซอน ในอดีตซึ่งในตอนนี้มีชื่อว่า อังกฤษ ที่ปะทะกับชาว ไวกิ้ง [ ชาว นอร์เวย์ ปัจจุบันนี้ ] ซึ่งในยุคสมัยนั้นเป็นยุคที่ชาว อังกฤษ ได้แตกแยกกันออกเป็นกลุ่ม ซึ่งเป็นช่วงที่ชาว ไวกิ้ง เข้ารุกรานอาณาจักอื่นๆ

มหากาพย์ THE LAST KINGDOM ที่ได้เลยว่าการเล่าเรื่องราวดำเนินมาถึงตอนที่ 5 แล้ว ซึ่งภาคนี้จะมีความน่าสนใจขนาดไหน ถือว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งของ THE LAST KINGDOM: SEVEN KINGS MUST DIE เจ็ดกษัตริย์จักวายชนม์

เป็นภาพยนตร์ที่อิงประวัติศาสตร์ สมัยสงครามอังกฤษได้ต่อสู้กับชาวไวกิ้ง จนมาเป็นเรื่องราวของ UHTRED ได้นักแสดงคนเดิมที่มีความสามารถ ทุกๆฉากที่เริ่มต้นขึ้นเข้าถึงอารมณ์ได้อย่างชัดเจน ทำให้เกิดความคล้อยตามได้ตลอด เสมือนว่าได้เข้าไปอยู่ร่วมฉากด้วยเลยจริงๆ ดูได้แล้ววันนี้บน NETFLIX

ประเภท : ดราม่า แอ็คชั่น
กำกับโดย : เอ็ดเวิร์ด บาซาลเกตต์
นักแสดงนำ : อเล็กซานเดอร์ เดรย์มอน,แฮร์รี กิลบี,มาร์ค โรวลีย์

ติดตามเว็บรีวิวหนังได้ที่ รีวิว NETFLIX

ติดตามแฟนเพจได้ที่ FB : Blusterfilms