รีวิว Guillermo del Toro’s Cabinet of Curiosities ตู้ลับสุดหลอน

รีวิว Guillermo del Toro’s Cabinet of Curiosities ตู้ลับสุดหลอน

รีวิว Guillermo del Toro’s Cabinet of Curiosities ตู้ลับสุดหลอน ขอต้อนรับสู่พิพิธภัณฑ์แห่งความหลอนสุดพิสดารของ กิเยร์โม เดล โตโร ผู้กำกับฯ เจ้าของรางวัลออสการ์ และรางวัลลูกโลกทองคำจาก The Shape of Water 2017 เป็น ภัณฑารักษ์ นำชมนิทรรศการสยองขวัญ และคอลเล็กชั่นโปรด ของนักสะสมประสบการณ์หลอน ผ่านซีรีส์ 8 ตอน 8 ผู้กำกับ [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว Guillermo del Toro’s Cabinet of Curiosities ตู้ลับสุดหลอน

เรื่องสั้น 8 ตอนกับซีรีส์สุดสยองจนท้องไส้ปั่นป่วน
ซีรีส์พาเราไปทำความรู้จักกับตัวละครเต็มไปด้วยความเย็นชา ก้าวร้าว ไร้เมตตาและขาดศรัทธาในตอน LOT 36 เรื่องราวของอดีตทหารผ่านศึก ที่ยึดอาชีพประมูลโกดังประทังชีวิต ทว่าโกดังหมายเลข 36 กลับเก็บซ่อนห้องลับและสมบัติเก่าแก่ที่ไม่ควรมีผู้ใดแตะต้องมัน ทำให้เขาต้องเผชิญหน้ากับปีศาจร้ายมนต์ดำ และการสะกดวิญญาณ ที่เปลี่ยนชายผู้ไร้ศรัทธาให้เรียกหา พระแม่มารีในนาทีสุดท้าย

ตอนที่ 2 ซีรีส์ก็พาเราไปสัมผัสกับ ความโลภในจิตใจมนุษย์ผ่านโจรขโมยหลุมศพในตอน GRAVEYARD RATS เรื่องราวของชายสูงวัยผู้หากินกับศพ อย่างไม่เกรงกลัวภูติผีปีศาจตามหลอกหลอน แต่แล้วการขุดศพก็พาเขาไปพบมิติลี้ลับ และกองทัพหนูกินศพ เป็นตอนที่ดูแล้วทั้งสยดสยอง และน่าสะอิดสะเอียนสุดๆ

ส่วนตอนที่ 3 ดูแล้วหวาดเสียว และน่าขนลุกคือ THE AUTOPSY เรื่องราวของชายลึกลับกับปริศนาการฆาตกรรมหมู่ คนงานในเหมือง ที่ทำให้แพทย์นิติเวชต้องตกตะลึง กับสิ่งที่ค้นพบในซากศพของคนงาน การย้ายร่างของสิ่งมีชีวิตนอกโลกกำลังจะเริ่มต้นแล้ว

และมาสัมผัส​กับ ​เรื่องสั้น​ปั่นประสาทอย่าง The Outside เรื่องราวของสาวแบงค์ที่ปรารถนาจะเป็นส่วนหนึ่งของแก๊งไฮโซจอมเฟี๊ยซ เธอจึงยอมละทิ้งตัวตนคนรัก ​และ​เป็น​ทาส​การตลาดจนหลงผิด ​ติดกับ​ดักกลายเป็น​คนประสาทหลอน ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มาซึ่งความงามตามค่านิยม​​ แม้จะต้องฆ่าใครสักคนก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร

อีกหนึ่งตอนที่สะเทือนใจไม่แพ้กัน PICKMAN’S MODEL ที่เชื่อมโยงโลกแห่งศิลปะ ความรัก และคุณไสยมนต์ดำเข้าด้วยกัน ภายใต้ภาพวาดสุดดาร์คของจิตรกรผู้เปี่ยมด้วยพรสวรรค์กลับเก็บซ่อนความสยองขวัญ จนทำให้จิตกรชื่อดังอีกคนถึงกับต้องสังเวยครอบครัวให้กับแม่มดปีศาจและพิธีบูชาซาตาน

อีกตอนที่ดูแล้วสนุกมากๆ THE VIEWING เพราะเน้นบทสทนาเชิงปรัชญา การค้นหาความจริงของชีวิตในวันหมดไฟ ผ่านการตีความก้อนหินแปลกประหลาด ด้วยมุมมองที่แตกต่างของนักดาราศาสตร์ นักโลหิตวิทยาผู้มีพลังจิตศิลปินนักเขียน และคนรวย เป็นตอนที่ภาพสวยโปรดักชั่นดีงาม และไขปมปริศนาการชวนคนกลุ่มหนึ่ง มาร่วมปาร์ตี้โคเคนในเซฟเฮ้าส์สุดหรูของอภิมหาเศรษฐี

อีกหนึ่งตอนที่ดูแล้วหดหู่ DREAMS IN THE WITCH HOUSE ที่ได้รอน วีสลีย์ จากแฮรร์รี่ พอตเตอร์ มารับบทพี่ชายฝาแฝดผู้พยายามพิสูจน์ว่าโลกหลังความตายมีอยู่จริง แม้จะต้องหาเรื่องใส่ตัวอย่างการไปเช่าบ้านของแม่มดในตำนาน เพื่อแลกกับการปลดปล่อยวิญญาณของน้องสาวฝาแฝดก็ตาม

สุดท้าย THE MURMURING เมื่อกิจกรรมส่องนกริมทะเล กลายเป็นความหลอนภายใต้พฤติกรรม ผิดธรรมชาติของฝูงนกซีรีส์ยังเชื่อมโยงกับปมฝังใจในอดีต และการต่อสู้กับบาดแผล ที่ฝังรากลึกในจิตใจแม้จะเป็นตอนที่ดูแล้วเรียบๆ แต่ก็สะท้อนความเป็นมนุษย์ ได้อย่างลุ่มลึกและมีประเด็นให้เก็บมาคิดต่อได้อีกด้วย

หนึ่งในหนังสยองขวัญสั้นๆ แบบจบในตอนที่ไม่อยากให้มองข้ามคือ ซีรีส์สยองขวัญ GUILLERMO DEL TORO’S CABINET OF CURIOSITIES กีเยร์โม เดล โตโร ตู้ลับสุดหลอน ที่เรื่องราวสยองขวัญไม่ทำให้ผิดหวัง แน่นอน คอหนังสยองขัวญ เขย่าประสาท ห้ามพลาด เด็ดขาด

นักแสดง : LIZE JOHNSTON, KEVIN KEPPY, KATE MICUCCI, DAVID HEWLETT, TIM BLAKE NELSON, BEN BARNES, RUPERT GRINT, PETER WELLER
ผู้กำกับ : กิเยร์โม เดล โตโร
ประเภท : สยองขวัญ

ติดตามเว็บรีวิวหนังได้ที่ รีวิว Netflix  

ติดตามแฟนเพจได้ที่ FB : Blusterfilms