รีวิว หนัง FREE GUY ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่

รีวิว หนัง FREE GUY ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่

รีวิว หนัง FREE GUY ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่แนวใหม่ผลงานการกำกับของ ชอว์น ลีวี่ จาก Night at The Musuem ที่นำแสดงโดย ไรอัน เรย์โนลด์ จาก Deadpool และ ไทกา ไวธีติ จาก Thor: Ragnarok [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว หนัง FREE GUY ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ เรื่องราวของ กาย นายธนาคารที่อาศัยอยู่ในโลกของเกม OPEN WORLD เกมหนึ่ง โดยเขาใช้ชีวิตอย่างซ้ำซากไปตามบทบาทของตัวละครของเขาในเกม จนวันหนึ่งกายเกิดมีสำนึกรู้คิดขึ้นมาว่า ฉันมันเป็นแค่ตัวละครในเกมเหรอเนี่ย และเกิดอยากจะเป็นฮีโรต่อสู้กับเหล่าตัวละครวายร้ายในเกมขึ้นมา เมื่อจับพลัดจับผลูได้แว่น VR ที่จะทำให้ได้เล่นเกมอย่างที่เขากำหนดเนื้อเรื่องได้เองขึ้นอย่างที่ไม่ต้องเดินตามคำสั่งใครอีกต่อไป ความสนุกจึงบังเกิด

เนื้อเรื่องของหนังก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากนัก หากไม่ใช่คอเกมตัวยงก็เข้าใจได้ไม่ยาก เพราะวิธีการเล่าเรื่องของหนัง แม้จะมีความคลีเช่ซ้ำอยู่หน่อยๆแต่กลับนำมาใส่ลูกเล่นและกิมมิกให้ดูน่าสนใจมากขึ้น ยิ่งมาผสมเข้าด้วยกับมุกตลกหน้าตายของไรอัน ด้วยแล้วยิ่งทำให้ FREE GUY ดูไหลลื่นไปตลอดเวลาเลยทีเดียว และหนังเรื่องนี้ให้ความบันเทิงกับผู้ชมโดยแท้จริง เพราะจะเห็นเซอร์ไพรส์ต่างๆ โผล่ออกมาเป็นระยะๆที่จะทำให้รู้สึกว้าว สลับสับเปลี่ยนกันไปโดยที่ทุกคาแรกเตอร์ในหนังตลกเรื่องนี้มีมิติในตัวเองแทบจะทุกตัว แม้จะเป็นการสร้างตัวละครออกมาแค่ง่ายๆ แต่ทุกตัวถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าสนใจและเจาะเข้าถึงคนดูได้ไม่ยาก[ประมาณว่าได้ทีเล่นใหญ่เลยนะเอ็ง]

ในส่วนของทางด้านนักแสดงสมทบ ต้องยอมรับว่านี่คือการรวมเหล่าตัวขโมยซีนจริงๆ แชนนิง ทาทัม ที่มาเล่นบทฮาๆแบบไม่กลัวเสียลุคคนหล่อ หรือจะเป็นการรับบทสมทบในหนังใหญ่ของ โจ คีรี หนุ่มหล่อจากซีรีส์ STRANGER THINGS ที่มาโชว์หน้าหล่อๆในหนังแต่ที่ถือว่าขโมยซีนร้ายกาจมากๆเห็นจะเป็น ไทกา ไวทิทิ ผู้กำกับหนัง THOR RAGNAROK และ JOJO RABBIT ที่มารับบทอังทวนได้น่าหมั่นไส้แต่ก็อดฮาในความโอเวอร์ และติงต๊องของเขาไม่ได้เลยรวมถึง อัทคาร์ช อัมบัดการ์ ที่มารับบทเพื่อนของคียส์ตัวละครของ คีรี ได้อย่างมีสีสันทีเดียวและยังมีดาราดังอย่าง ฮิวจ์ แจ็คแมน,ทีนาเฟย์,ดเวย์น จอห์นสัน มาให้เสียงพากย์ตัวละครในเกมให้เซอร์ไพร์สกันเลยทีเดียว

โดยภาพยนตร์ได้ RYAN REYNOLDS นักแสดงมากความสามารถมารับบทเป็นกาย ตัวละครหลักของเรื่องและยังได้ JODIE COMER นักแสดงสาวที่โด่งดังมาจากซีรีส์หลายต่อหลายเรื่องมากไปกว่านั้นยังมี TAIKA WAITITI ผู้กำกับมากความสามารถที่ได้ฝากผลงานไว้กับ THOR: RAGANAROK มาร่วมแสดงอีกด้วยภาพยนตร์เรื่องนี้เดิมทีมีกำหนดฉายในประเทศไทยในช่วงปี 2563 แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 นั้นทำให้หนังเรื่องนี้เลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนดและในตอนนี้ได้กำหนดการเข้าฉายในประเทศไทยเเล้ววันที่ฉาย:2 กันยายน 2564

ติดตามเว็บรีวิวหนังได้ที่ รีวิว ภาพยนตร์

ติดตามแฟนเพจได้ที่ FB : Blusterfilms